Hệ thống điện thông minh
Eelectron-KNX

Hệ thống điện thông minh KNX
Made in Italy

HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN KHƠ THỊ

HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG THÀNH PHỐ

Sky Villa Evergreen Quận 7 - biệt thự “độc nhất vô nhị”

Tư vấn thiết kế lắp đặt thiết bị nhà thông minh

Dự Án PMR Evergreen Quận 7

KIẾN TẠO KHÔNG GIAN SỐNG

Ý tưởng mới cho HỆ THỐNG NHÀ THÔNG MINH

Tư vấn Thiết kế Thi công lắp đặt Cung cấp thiết bị cho HỆ THỐNG NHÀ THÔNG MINH ( Eelectron) thương hiệu ITALYA.

THI CÔNG HỆ THỐNG ĐIỆN NHẸ

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN

THI CÔNG HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG

THI CÔNG HỆ THỐNG ĐIỆN NHẸ

CƠ ĐIỆN THIÊN PHONG MTT

Tin tức

Thi công lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân vườn

Sân vườn là không gian thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi của các gia đình. Chính vì thế muốn đảm bảo sự an toàn và tính thẩm mỹ phải lắp đặt và thi công đúng cách. Vậy lắp đặt thi công hệ thống chiếu sáng sân vườn như thế nào sao cho hợp lý? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn.

Hệ thống chiếu sáng sân vườn bạn có thể chọn lựa các hệ thống lắp đặt sau: 

  • Lắp đặt cột đèn chiếu sáng sân vườn
  • Lắp đặt hệ thống đèn hắt sân vườn
  • Lắp đặt hệ thống chiếu sáng bằng các loại đèn nấm sân vườn

Với bất kỳ một hệ thống lắp đặt nào bạn cũng cần chuẩn bị và lưu ý những vấn đề sau: 

Các loại đèn sân vườn được lắp đặt là những loại đèn pha rọi ( đèn hắt sân vườn ), đèn chiếu sáng, đèn năng lượng mặt trời…, các loại đèn nấm

Màu sắc ánh sáng nên chọn lựa: Ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trắng. Đây là 2 loại ánh sáng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Chỉ số bảo vệ đèn chống xâm nhập của bụi, nước, bẩn đạt tiêu chuẩn. Chỉ số càng cao thì cấp độ bảo vệ càng tốt. Đối với hệ thống chiếu sáng sân vườn ngoài trời cần đạt chỉ số IP 66.

Đối với không gian sân vườn bạn nhiều đá cảnh, cây xanh cần làm nổi bật cảnh vật nên chọn các loại đèn có công suất 100 – 120w .

Đối với không gian sân vườn trang trí lối đi, quanh khu chung cư, tòa nhà cao tầng nên chọn các loại đèn nấm sân vườn có công suất thấp khoảng 7 – 20w

Ngoài công suất bạn cần quan tâm đến chỉ số chống va đập và cách điện để đảm bảo độ an toàn và tuổi thọ của đèn chiếu sáng.

Biện pháp thi công lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân vườn 

  • Xử lý và tham khảo các vị trí đi đường điện, hố ga, xác định được hệ thống điện, nước của ngôi nhà để tránh xảy ra hiện tượng xung đột gây mất an toàn.
  • Vẽ được sơ đồ và khoảng cách lắp đặt các đèn chiếu sáng sân vườn để tiện cho việc thi công nhanh chóng, chính xác đảm bảo an toàn, sau có hỏng hóc dễ dàng thay thế và sửa chữa.
  • Cần phân khu và đánh khối rõ ràng để tạo được tính thẩm mỹ và cung cấp đủ nguồn chiếu sáng cho không gian sân vườn. Các khu vực lối đi cần ánh sáng tốt, các khu vực xung quanh khu vườn cần đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian.
  • Cần lắp đặt hệ thống cầu dao cho hệ thống chiếu sáng để dễ dàng cho việc ngắt điện nếu bạn muốn sửa chữa, thay thế, đặc biệt cần có cọc tiếp địa nối đất để chống sét khi xảy ra hiện tượng sấm sét, mưa bão đảm bảo an toàn.
  • Bộ biến áp nên đặt cách khoảng 1 m so với mặt đất để không làm ảnh hưởng tới không gian sinh hoạt của gia đình hay cộng đồng.
  • Cần liên hệ và báo ngay cho đơn vị thi công lắp đặt sửa chữa để báo tình hình thực tế, không nên tự ý sửa chữa gây nguy hiểm và không đạt hiệu quả cao.

Chú ý: Trên diện tích không gian sân vườn nhỏ bạn không nên lắp đặt quá nhiều bóng, khoảng cách đèn quá nhỏ gây tốn chi phí và không gian sân vườn không đảm bảo được tính thẩm mỹ

Không nên lắp đặt đèn sân vườn ở những nơi thường xuyên ẩm ướt hoặc có dòng nước chảy không đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối.

Việc thiết kế hệ thống đèn LED chiếu sáng cho sân vườn sẽ làm nó trở nên ấm cúng, lung linh và hiện đại hơn rất nhiều. Nhưng việc thi công hệ thống chiếu sáng sân vườn như thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn thì không phải ai cũng có kinh nghiệm, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Nếu các bạn còn có thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vẫn về các sản phẩm đèn chiếu sáng tốt nhất cũng như có được những giải pháp chiếu sáng sân vườn tôi ưu nhất nhé! 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN THIÊN PHONG MTT

Địa chỉ: 910/26/5 Tân Kỳ Tân Quý, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906 128 960

Email: thanhtrung3991@gmail.com

Website: http://codienthienphongmtt.com

0906 128 960

icon zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0906 128 960