Hệ thống điện thông minh
Eelectron-KNX

Hệ thống điện thông minh KNX
Made in Italy

HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN KHƠ THỊ

HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG THÀNH PHỐ

Sky Villa Evergreen Quận 7 - biệt thự “độc nhất vô nhị”

Tư vấn thiết kế lắp đặt thiết bị nhà thông minh

Dự Án PMR Evergreen Quận 7

KIẾN TẠO KHÔNG GIAN SỐNG

Ý tưởng mới cho HỆ THỐNG NHÀ THÔNG MINH

Tư vấn Thiết kế Thi công lắp đặt Cung cấp thiết bị cho HỆ THỐNG NHÀ THÔNG MINH ( Eelectron) thương hiệu ITALYA.

THI CÔNG HỆ THỐNG ĐIỆN NHẸ

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN

THI CÔNG HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG

THI CÔNG HỆ THỐNG ĐIỆN NHẸ

CƠ ĐIỆN THIÊN PHONG MTT

Tin tức

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt đèn LED âm trần thạch cao

Những lưu ý trước khi lắp đặt đèn LED âm trần

1. Đèn led âm trần là thiết bị điện, việc lắp đặt yêu cầu người thực hiện phải có kinh nghiệm và chuyên môn về sản phẩm để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
 
2. Do chất liệu trần nhà đa dạng (trần gỗ, trần thạch cao, trần tấm xi măng sợi xenlulo, trần bê tông…) vì vậy hãy xem xét cẩn thận chất liệu trần để chuẩn bị dụng cụ lắp đặt phù hợp khi phải khoan đục.
 
3. Xác minh điện áp hoạt động của đèn led âm trần trước khi tiến hành lắp đặt để đảm bảo đèn sẽ được cấp điện áp hoạt động phù hợp, vì điện áp nếu sai lệch quá nhiều sẽ khiến thiết bị hư hỏng vĩnh viễn. Không nên lắp đặt đèn với công suất lớn hơn mức cho phép.
 
4. Lắp đặt đèn led âm trần downlight nên tránh vị trí có thiết bị khác tỏa nhiệt để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn.
 
5. Xem xét vị trí của đèn trong tương ứng với các thiết bị khác như quạt trần hoặc đèn chùm trang trí… để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa chúng. 
 
6. Cuối cùng, hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi tiến hành lắp đặt.
 

Tiến hành lắp đặt đèn theo các bước sau

 

Cách lắp đặt với đèn led âm trần nguồn liền

 

  Đây là loại đèn downlight âm trần được sản xuất tích hợp nguồn bên trong đèn nên không cần mất công đầu nối nguồn với đèn. Chỉ cần đầu nối đèn với nguồn điện.
 
Bước 1: Khoan lỗ trên trần nhà theo kích thước ghi trên đèn ở các vị trí đã được xác định. Bước này cần cẩn thận trong việc khảo sát kích thước lỗ, để có thể lắp vừa vặn, không bị nhỏ phải khoan lại, và không quá rộng làm mất thẩm mĩ.
 
Bước 2:
 
- Tiến hành khoan lỗ trên trần nhà cho vừa vặn với phần chìm của đèn âm trần. Đây là bước mà bạn phải sử dụng thước dây để đảm bảo kích thước lỗ khoan vừa vặn với đui đèn, không quá rộng - sẽ mất mỹ quan, cũng không quá nhỏ - phải khoan lại…
 
- Sau đó đưa bộ phận nguồn lên trước (bao gồm led driver và phần dây dẫn của đèn)
 
- Trường hợp lỗ khoan trần quá nhỏ, không đủ để thao tác, có thể khoét thêm một lỗ bên cạnh để tiến hành dễ dàng.
 
 

 

 

 

 

Bước 3

Tiến hành đấu nối dây dẫn điện, để tiến hành bước thứ 3 hãy đảm bảo nguồn điện đã được tắt (off).
- Với loại  không có chân xoáy: kết nối dây màu nâu và dây màu xanh lam của đèn với dây dẫn điện dân dụng 220V.
- Với led âm trần có chân xoáy: xoáy chân đèn theo chiều kim đồng hồ vào đui đèn.

 

Bước 4

Để tai cài lò xo 90 độ, đẩy đèn vào lỗ khoét. Bật công tắc kiểm tra độ sáng và góc chiếu của đèn. Thực hiện lặp lại với mỗi bóng đèn, yêu cầu phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho trần nhà.

 

Cách lắp đặt đèn led âm trần nguồn rời

 

Bước 1: Khoét lỗ để đặt đèn trên trần thạch cao

 
Ở bước này chúng ta thực hiện:
 
- Xác định vị trí trước khi lắp đặt đèn
 
- Kiểm tra loại đèn LED âm trần mà bạn định lắp đặt có thông số là bao nhiêu. Khi đã xác định được thông số này thì tiến hành khoét lỗ trên trần thạch cao sao cho vừa với phần âm trần của đèn, hoặc cũng có thể rộng hơn một chút để dễ lắp đèn hơn. Chẳng hạn, đèn âm trần downlight 3 màu công suất 7W sẽ cần một lỗ khoét rộng 90mm.
 

 

Bước 2: Kết nối dây điện với bộ nguồn của đèn.

 

- Xác định rõ dây nóng, dây lạnh của dòng điện cũng như của bộ nguồn, sau đó nối trực tiếp dây nóng với dây nóng và dây lạnh với dây lạnh. Dùng băng dính cách điện quấn chặt, cố định điểm nối. Điện áp trong gia đình sử dụng là điện 2 chiều, sau khi đi qua bộ nguồn của đèn LED sẽ được chuyển đổi thành điện một chiều để đèn có thể hoạt động.

 

Bước 3: Lắp đèn vào trong trần thạch cao.

 

Sau khi kết nối nguồn điện với bộ nguồn của đèn xong, ta tiến hành lắp đèn. Trước tiên là đưa bộ nguồn của đèn vào trước, lưu ý nên để bộ nguồn tránh xa đèn một chút, vì khi đèn được sử dụng có tỏa nhiệt, nếu để bộ nguồn quá gần đèn, lượng nhiệt tỏa ra này sẽ làm ảnh hưởng đến bộ nguồn và giảm đáng kể tuổi thọ của đèn. Sau đó, dùng tay bóp 2 tai đèn đưa vào lỗ đã được khoét, khi nào đèn đã được đưa vào lỗ thì mới nhả tay ra.

 

Bước 4: Kiểm tra lại đèn

 

Sau khi lắp đặt hệ thống đèn xong ta tiến hành kiếm tra, bật tắt thử nguồn điện xem hệ thống đèn vận hành đã đáp ứng đủ nhu cầu về ánh sáng hay chưa, các đèn có hoạt động bình thường không, để phát hiện ngay những vấn đề trong hệ thống trước khi đưa vào sử dụng.

Cách tính số lượng đèn chiếu sáng cần dùng cho mỗi căn phòng

 

 

 

+ Xác định diện tích mặt bằng m2: Diện tích mặt bằng = Chiều dài * Chiều rộng
 
+ Xác đinh tổng Lumen(LM) cần dùng: Tổng Lumen= Tổng Lux(theo tiêu chuẩn diện tích và không gian sử dụng) * Diện tích mặt bằng
 
+ Tính Tổng công suất (W) cần dùng: Tổng công suất = Tổng Lumen/Số Lumen/W( thông thường đèn LED có số Lumen giao động từ 80-110 LM/W
 
=> Tổng số W cần dùng cho căn phòng. Sau Khi biết căn phòng( diện tích sử dụng) đó cần dùng bao nhiêu W thì ta chọn loại đèn có công suất bao nhiêu W và bao nhiêu Lm/W để tính ra số bóng đèn cần dung cho căn phòng.
 
+ Số bóng đèn cần dùng: Số bóng đèn = Tổng công suất/số W của 1 bóng đèn
 
* Ví dụ: Văn phòng làm việc có chiều dài 10m và chiều rộng 5m, ta sử dụng bóng đèn 9w và có Lumen là 100LM/W. vậy cần bao nhiêu bóng đèn?
 
Ta tính số bóng đèn như sau:
 
+ Tổng diện tích = 10*5 = 50m2
 
+ Tổng Lumen = 300*50 = 15.000LM
 
+ Tổng công suất cần tiêu thụ = 15.000/100 = 150W
 
+ Số bóng đèn cần dùng = 150/9 = 16,67 làm tròn thành 16 bóng đèn
 
Vậy trong văn phòng làm việc có diện tích 50m2 chúng ta cần sử dụng 16~17 bóng đèn led 9w là hợp lý và đủ tiêu chuẩn ánh sáng.
 
Khi lựa chọn đèn led âm trần, để được mua những loại đèn tốt, việc đầu tiên, bạn cần phải xác định được cơ sở cung cấp đèn uy tín, các thương hiệu lớn, tránh mua phải hàng giả, không rõ nguồn gốc, giá thành lại quá cao, ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng. Bạn nên tham khảo các hộ gia đình đã sử dụng loại đèn led âm trần nào và đã mang lại hiệu quả cao. Về cách lắp đặt đèn cho trần thạch cao, nếu bạn là người không chuyên, có thể nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia và thợ thi công có tay nghề, để lắp đặt được đúng cách và an toàn.

0906 128 960

icon zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0906 128 960